Trồng răng Implant có đau không?

Trồng răng Implant là giải pháp trồng răng giả cố định được xem là ưu việt và hiện đại nhất hiện nay. Đây là giải pháp răng giả duy nhất có cả chân răng và thân răng để mang lại sức nhai khỏe, thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, cấy ghép Implant có đau không luôn là mối quan tâm của nhiều người khi muốn điều trị mất răng bằng phương pháp này.

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng mất ưu việt nhất hiện nay. Để thực hiện, bác sĩ sẽ khoan vào xương hàm, sau đó cấy trụ Implant bằng titanium vào. Trụ Implant lúc này sẽ có tác dụng thay thế cho chân răng đã mất.

Đối với cơ thể con người, xảy ra bất cứ tổn thương nào cũng đều gây đau đớn ít nhiều. Với công nghệ và kỹ thuật hiện nay, Cấy ghép Implant không gây ra xâm lấn quá mức, giúp hạn chế đau sau khi cấy ghép và lành thương nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào tâm lý, cơ địa và tình trạng răng của từng người sẽ có mức độ đau khác nhau.

Tuỳ vào số lượng răng bị mất cần được thay thế, thời gian bị mất răng cũng tác động đến việc này – nếu chẳng may bạn bị tiêu xương ổ chân răng thì phải tiến hành thêm cấy ghép xương hàm điều này sẽ kéo dài thời gian điều trị cũng như làm cho bạn cảm thấy khó chịu hơn một chút.

Khách hàng được chụp phim CT 3D tại chỗ trước khi thực hiện cắm ghép Implant

Phẫu thuật đơn giản

Hiện nay, cấy ghép Implant được thực hiện chỉ thông qua một ca phẫu thuật đơn giản, nhanh chóng như một ca tiểu phẫu thông thường.

Quá trình phẫu thuật được diễn ra trong môi trường vô khuẩn hoàn toàn nghiêm ngặt. Cùng với đội ngũ bác sĩ nha khoa có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm và luôn đặt sự an toàn và thẩm mỹ của khách hàng lên hàng đầu.

Chỉ sau khoảng từ 30 – 60 phút thực hiện đã hoàn tất mà hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Sự hỗ trợ của thuốc tê

Một trong những yếu tố khiến bạn có thể yên tâm về vấn đề cấy ghép implant có đau không, đó là sự hỗ trợ của thủ thuật gây tê.

Các khách hàng sẽ được sử dụng một lượng thuốc gây tê phù hợp với thể trạng sức khỏe của bản thân nhằm giảm thiểu tối đa tác động của ca tiểu phẫu đến cơ thể, giúp các khách hàng không có cảm giác bị đau trong quá trình tiến hành phẫu thuật.

Một ca cấy ghép implant thực hiện tại Nha khoa Tenshi

Chúng ta cần làm gì để nhanh chóng chấm dứt cơn đau?

Sau khi thuốc gây tê tan hết hoàn toàn sau phẫu thuật, những ngày đầu tiên, bạn có thể gặp phải những cơn đau nhẹ kèm theo triệu chứng sưng nhức. Bạn cứ bình tĩnh, đừng lo sợ bất cứ điều gì và hãy yên tâm rằng đây chỉ là phản ứng hết sức bình thường của cơ thể và hoàn toàn nằm trong ngưỡng chịu đựng được của cơ thể bạn.

Sau cấy ghép implant, chúng ta cần làm gì để giảm cơn đau?

– Giữ vệ sinh răng miệng để tránh tối đa nguy cơ bị nhiễm trùng sau cấy ghép implant.

– Uống thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ

– Không sử dụng chất kích thích, không nên dùng đồ ăn quá cay nóng, quá cứng, tránh phải dùng nhiều lực khi nhai để hạn chế tác động không tốt lên sự hồi phục của vết thương.

Có một sự thật là cấy ghép implant có đau không, vết thương có mau lành hay không còn tuỳ thuộc rất nhiều vào công nghệ và trình độ tay nghề của bác sĩ khi thực hiện cấy ghép implant. Với nhiều năm kinh nghiệm, được tiếp cận với kỹ thuật tiên tiến, bác sĩ tại nha khoa Tenshi sẽ giúp bạn trải qua ca cấy ghép nhẹ nhàng, chính xác, giảm thiểu xâm lấn không cần thiết để tránh gây tổn thương và phục hồi nhanh chóng. Vì vậy bạn đừng nên quá lo lắng về việc cắm ghép Implant có đau không nhé.

NHA KHOA TENSHI

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7: 8h00 – 19h00 | Chủ nhật: 8h00 – 17h00

Địa chỉ: 51B Phan Đình Phùng, Phường 1, TP. Đà Lạt

Hotline đặt hẹn: 0939 365 338

Comment hoặc Inbox để được tư vấn từ bác sĩ: https://m.me/Nhakhoatenshi

Zalo Nha khoa Tenshi: https://zalo.me/329388200482646404