Cấy ghép Implant - Nha khoa Tenshi Đà Lạt
3.1

CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ?

Cấy ghép Implant hay còn gọi là trồng răng implant là phương pháp sử dụng trụ implant đế cấy vào xương hàm thay thế cho vị trí răng thật đã mất. Sau khi trụ Implant được đặt vào vùng mất răng, xương sẽ tự bám vào vùng quanh thân trụ Implant, giúp nó dính chặt vào xương hàm. Sau đó mão răng sứ được kết nối với trụ Implant thông qua khớp nối Abutment và hình thành nên 1 răng Implant hoàn chỉnh. Răng Implant đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như một chiếc răng thật.

Cấu tạo Răng Implant gồm 3 phần chính:

  • Trụ Implant: có chức năng như chân răng thật, được bác sĩ cấy vào xương hàm ở vị trí mất răng, giúp nâng đỡ cho một mão răng, một cầu răng hay một hàm răng giả để thay thế các răng đã mất. Trụ Implant được cấu tạo từ Titanium tinh khiết nên vô cùng an toàn đối với cơ thể, đảm bảo độ cứng chắc và ăn nhai tốt.
  • Khớp nối Abutment: Là phần kết nối giữa trụ Titanium (Implant) và mão răng bên trên..
  • Mão răng sứ: là phần răng sứ có hình dáng và chức năng như thân răng thật, được gắn trên trụ Implant thông qua khớp nối (Abutment).
cau-tao-rang-implant

VÌ SAO NÊN CẤY GHÉP IMPLANT?

Được xem là thành tựu vượt bậc của công nghệ nha khoa hiện đại, cấy ghép Implant là phương pháp khắc phục tình trạng mất răng tốt nhất thế giới hiện nay. Phương pháp này cho phép khắc phục toàn bộ nhược điểm của các phương án trồng răng giả truyền thống như Hàm tháo lắp và Cầu răng sứ. Đồng thời mang lại nhiều ưu điểm vượt bậc:

Có cấu tạo tương tự răng thật

Có cấu tạo tương tự răng thật với đầy đủ thân răng và chân răng, nhờ đó răng Implant đảm bảo chức năng ăn nhai, cùng thẩm mỹ đạt 100% như răng thật.

Không xâm lấn răng kế cận, vệ sinh dễ dàng

Cấy ghép Implant tránh làm tổn hại các răng bên cạnh, mức độ bảo tồn các răng kề cận được đảm bảo. Khác hẳn với trường hợp điều trị cổ điển là thực hiện một cầu răng hay một phục hình tháo lắp sẽ làm tổn hại đến các răng dùng để nâng đỡ các phục hình này.

Ngăn chặn hoàn toàn tình trạng tiêu xương

Mất răng sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương theo thời gian (làm giảm khối lượng xương trong xương hàm). Cấy ghép Implant là cách tốt nhất để ngăn ngừa được hiện tượng tiêu xương dẫn đến sự xô lệch các răng còn lại. Khi có sự hiện diện của các chân răng giả như implant được cắm vào để thay thế chân răng thật sẽ kích thích sự tạo xương bao bọc quanh implant. Khi xương không bị tiêu đi, gương mặt sẽ không bị hõm, mất cân đối chỗ răng bị mất, bảo vệ được vẻ tự nhiên, trẻ trung trên gương mặt.

Sử dụng thuận tiện, không gây khó chịu

Cấy ghép Implant mang lại cảm giác tự tin cho bệnh nhân khi chính bệnh nhân cũng không thể cảm nhận sự khác biệt giữa răng thật và răng cấy ghép, không hề có cảm giác lỏng lẻo, vướng víu như hàm giả tháo lắp.

Khắc phục được tất cả các trường hợp mất răng

Với tiến bộ của phương pháp này, tất cả các trường hợp mất răng, như: mất 1 răng, mất nhiều răng, mất răng toàn hàm đều được khắc phục một cách nhanh chóng và đảm bảo nhất.

Giúp tiết kiệm chi phí và thời gian

Cấy ghép Implant dùng chân răng nhân tạo được làm từ vật liệu kim loại titanium và thừa hưởng những đặc tính mà vật liệu này mang lại. Titanium có tính độ bền cao, chịu lực rất tốt và là một vật liệu quý hiếm thường được dùng cho ngành y học. Do đó, răng cấy ghép có thể tồn tại lên đến hằng chục năm, thậm chí là suốt đời nếu được vệ sinh chăm sóc kỹ lưỡng.

Không những vậy, implant còn giúp tiết kiệm chi phí và thời gian, khi không phải đi lại trồng mới nhiều lần như hàm tháo lắp hay cầu răng sứ.

SO SÁNH CẤY GHÉP IMPLANT
VỚI PHƯƠNG PHÁP CẦU RĂNG SỨ & HÀM THÁO LẮP

CÁC TRƯỜNG HỢP CẤY GHÉP IMPLANT

Trồng răng Implant (Cấy ghép Implant) phù hợp với hầu hết mọi trường hợp mất răng, không phân biệt tuổi tác, giới tính và thời gian mất răng. Chỉ cần đáp ứng được các điều kiện về sức khỏe đều có thể thực hiện.

Những trường hợp mất răng lâu năm, vùng xương hàm đã có hiện tượng tiêu xương, tụt lợi thì vẫn có thể trồng răng răng Implant sau khi đã ghép xương nhân tạo.

Các trường hợp bệnh nhân gặp phải các bệnh lý như viêm nha chu, mất răng do tai nạn, sâu răng… số lượng răng mất 1 răng, nhiều răng hay thậm chí toàn hàm thì phương án trồng răng Implant (cấy ghép Implant) vẫn có thể phục hình lại răng mới hoàn toàn.

MẤT 1 RĂNG

MẤT 3 RĂNG LIỀN KỀ

MẤT 4 RĂNG LIỀN KỀ

MẤT RĂNG TOÀN HÀM

QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA TENSHI

Quy-trinh-trong-implant

TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

Khi nghe đến việc cấy ghép trụ Implant vào xương hàm, nhiều người nghĩ quá trình đó sẽ phải rất đau đớn. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ và Y Khoa trên toàn thế giới, quá trình cấy ghép Implant diễn ra thực chất rất nhẹ nhàng và nhanh chóng vì:

✔️ Cấy ghép Implant là một tiểu phẫu, Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê hoặc tiền mê vì thế bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình cấy ghép.

✔️ Cùng với Bác sĩ có kinh nghiệm và tay nghề chuyên môn cao giúp quá trình cấy ghép thực hiện nhanh chóng và chính xác.

✔️ Trang thiết bị hiện đại hỗ trợ quá trình cấy ghép Implant, phân tích rõ tình trạng của bệnh nhân từ đó lên phác đồ điều trị phù hợp.

Vì vậy để trả lời cho câu hỏi cấy ghép răng Implant có đau hay không còn tùy thuộc vào nhiều trường hợp khác nhau của bệnh nhân và trình độ Bác sĩ thực hiện tiểu phẫu. Tuy nhiên, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vì công nghệ trồng răng kỹ thuật số với Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm tại Nha Khoa Tenshi đảm bảo quá trình cấy ghép Implant không đau, ít chảy máu, hồi phục nhanh chóng.

Tình trạng răng hiện tại của bạn như thế nào?
Để lại thông tin dưới đây, Nha khoa Tenshi sẽ tư vấn cho bạn giải pháp phù hợp nhất!

    HÃY ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI, NHA KHOA SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN NGAY